Tinh chất mầm đậu nành là gì? Có tốt cho sức khỏe không?
Tinh chất mầm đậu nành là một trong những dưỡng chất quan trọng tham gia trực tiếp vào quá trình cân bằng nội tiết, gìn giữ nét xuân cho chị em phụ nữ. Dưỡng chất này được chị em ưu ái coi như một loại “thần dược tự nhiên” giúp họ “cải lão hoàn đồng” nhanh chóng, đơn giản lại vô cùng an toàn. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều luồng thông tin trái chiều cho rằng sử dụng tinh chất này gây hại cho sức khỏe. Vậy thực hư thông tin này như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời ngay nhé!
Tinh chất mầm đậu nành là gì?
-
Đậu nành thực chất là gì?
Định nghĩa tinh chất mầm đậu nành là gì :
Tinh chất mầm đậu nành là dưỡng chất được chiết tách từ mầm của hạt đậu nành (những hạt đậu được ủ vài ngày cho lên mầm). Trong tinh chất này chứa hàm lượng lớn chất Isoflavone – Chất có cấu trúc phân tử tương tự hormone estrogen của phụ nữ. Đậu nành được xem là loại thực vật chứa nhiều Isoflavone nhất trên thế giới, nhiều người gọi nó là PhytoEstrogen.
Để có thể chiết tách được tinh chất Isoflavone phải sử dụng đến công nghệ hiện đại như công nghệ Nano. Quá trình bào chế tinh chất mầm đậu Isoflavone được thực hiện nghiêm ngặt, giám sát chặt chẽ nhằm giữ lại ở mức cao nhất dưỡng chất Isoflavone.
Tinh chất mầm đậu nành – Isoflavone được bào chế có tác dụng kích thích các thụ thể estrogen trong cơ thể để sản sinh ra nhiều hơn lượng estrogen đang thiếu hụt. Do đó nó còn được biết đến như loại estrogen tự nhiên bổ sung cho cơ thể an toàn và hiệu quả.
-
Tinh chất mầm đậu nành và bột mầm đậu nành khác nhau gì?
Tinh chất đậu nành (Isoflavone) và bột mầm đậu nành bị nhiều người hiểu nhầm chúng là một. Nhưng trên thực tế lại không phải như vậy. Tinh chất Isoflavone và bột mầm đậu nành là hai sản phẩm khác nhau. Vậy cụ thể khác nhau như thế nào?
– Tinh chất mầm đậu Isoflavone là thành phần dưỡng chất được tinh chế từ hạt đậu nảy mầm dưới dạng tinh bột. Tinh chất này phải trải qua một quá trình chiết tách nghiêm ngặt bằng công nghệ cao để thu lại dưỡng chất Isoflavone. Đây là dưỡng chất quan trọng tham gia trực tiếp vào quá trình cân bằng nội tiết tố ở nữ giới. Tinh chất Isoflavone mang đến hiệu quả cao gấp 100 lần so với các sản phẩm bột mầm đậu nành thông thường.
– Bột mầm đậu nành thực chất chỉ là loại bột đậu thông thường được sản xuất bằng cách cho hạt đậu nảy mầm, sấy khô mầm đậu và nghiền mầm đậu thành bột. Quy trình sản xuất bột mầm đậu nành chủ yếu được thực hiện thủ công, đơn giản nên không kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm. Do đó, tinh chất Isoflavone giữ lại được chỉ < 3,8%. Vì vậy, nếu người dùng sử dụng sẽ mang đến hiệu quả chậm hơn rất nhiều so với tinh chất mầm đậu Isoflavone.
Tinh chất mầm đậu nành có công dụng gì?
Tinh chất mầm đậu nành – Isoflavone được biết đến là một trong những “bí quyết” giúp chị em cải thiện sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp vô cùng hiệu quả. Mỗi ngày chỉ cần sử dụng đều đặn, với một liều lượng phù hợp thì chị em sẽ nhận được những lợi ích như:
– Bổ sung nội tiết tố: Dưỡng chất Isoflavone được biết đến là estrogen thực vật có cấu trúc tương tự hormone estrogen trong cơ thể nữ giới. Tinh chất này mang đến công dụng đặc biệt giúp chị em trong độ tuổi trung niên, phụ nữ sau sinh bổ sung lượng estrogen thiếu hụt trong cơ thể rất tốt.
– Cải thiện chức năng sinh lý: Phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh, sau sinh,… dễ gặp phải tình trạng khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa,… Do đó, sử dụng tinh chất mầm đậu Isoflavone sẽ giúp chị em đẩy lùi và cải thiện chức năng sinh lý hiệu quả.
Tinh chất mầm đậu nành có tốt không? Có tác hại gì không?
-
Tinh chất mầm đậu nành có tốt không?
Các sản phẩm bào chế từ tinh chất mầm đậu Isoflavone thường được chị em phụ nữ phân vân không biết sử dụng có thực sự tốt cho cơ thể không? Nhận biết được nỗi lo của đa số chị em về tác dụng của mầm đậu nành, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện nhằm tìm ra lời giải cho câu hỏi tinh chất đậu nành có tốt không?
Trong một nghiên cứu của Albertazzi và cộng sự vào năm 1998 đã khẳng định: Phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh sử dụng đậu nành thường xuyên trong bữa ăn giúp cải thiện cơn bốc hỏa tốt hơn rất nhiều so với việc bổ sung casein. Họ đã nghiên cứu trong suốt 12 tuần trên 104 phụ nữ tham gia với 76mg Isoflavone mỗi ngày đã giúp giảm 25% chứng bốc hỏa ở nữ giới so với ban đầu.
Một nhóm nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên một nhóm phụ nữ ở Nhật Bản, Đài Loan và Hawaii. Sau khi cho họ sử dụng chế độ ăn giàu dưỡng chất Phytoestrogen (Isoflavone) kết quả cho thấy nồng độ nội tiết do buồng trứng tiết ra giảm mạnh và phòng chống nguy cơ ung thư vú rất tốt.
Tinh chất mầm đậu nành gây ung thư có thật không?
Tinh chất mầm đậu nành gây ung thư hiện nay được lan truyền trên Internet, diễn đàn khá nhiều. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin từ một phía được lan truyền mà chưa có bất cứ chuyên gia, công trình nghiên cứu nào khẳng định là đúng.
Tinh chất mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe và chức năng sinh lý của người dùng hoàn toàn sai sự thật và thiếu cơ sở để chứng minh. Xoay quanh vấn đề cho rằng mầm đậu nành gây ung thư, một nghiên cứu được thực hiện vào năm 1989 tại Viện Ung Bướu quốc gia Mỹ đã khảo sát trên 500 người dùng Isoflavone.
Theo đó, họ thêm vào bữa ăn hàng ngày của 500 người một lượng Isoflavone tiêu chuẩn. Kết quả sau 1 năm cho thấy, tất cả những người tham gia khảo sát đều có tình trạng sức khỏe tốt, chức năng sinh lý ổn định. Thậm chí một số trường hợp hiếm muộn còn có con ngay sau khi áp dụng chế độ ăn này.
Mầm đậu nành có hại khi và chỉ khi bạn sử dụng quá tiêu chuẩn cho phép, lạm dụng quá nhiều chất này. Do đó, mỗi ngày chỉ bổ sung một lượng vừa đủ thì tinh chất Isoflavone hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.
Tinh chất mầm đậu nành sử dụng cho đối tượng nào và những lưu ý khi dùng
Tinh chất mầm đậu Isoflavone mặc dù mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể sử dụng được tinh chất mầm đậu Isoflavone. Khi có ý định sử dụng tinh chất này, bạn nên tìm hiểu kỹ về đối tượng được sử dụng và những lưu ý khi dùng nhé!
-
Đối tượng nên và không nên sử dụng
– Tinh chất mầm đậu nành sử dụng cho các đối tượng:
+ Phụ nữ trên 18 tuổi gặp phải các vấn đề như rối loạn kinh nguyệt, ngực kém phát triển, rối loạn nội tiết tố,…
+ Phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh, phụ nữ trong độ tuổi trung niên.
+ Phụ nữ sau sinh gặp phải tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, đau rát khi quan hệ,…
+ Phụ nữ gặp phải các vấn đề trong chức năng sinh lý như bốc hỏa, yếu sinh lý, khô hạn, không ham muốn,…
+ Phụ nữ bị xuống sắc, xuất hiện nám, sạm, tàn nhang, nếp nhăn,…
+ Phụ nữ có vòng 1 kém săn chắc, thân hình xồ xề,…
– Tinh chất mầm đậu nành không sử dụng cho các đối tượng:
+ Những trường hợp mắc u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, ung thư vú, bướu cổ, các bệnh liên quan đến u xơ, u nang, ung thư, tuyến giáp,…
+ Phụ nữ dưới 18 tuổi và trẻ nhỏ
+ Phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
+ Những người có tiền sử hoặc gia đình như mẹ có người mắc các bệnh liên quan đến u xơ, u nang, ung thư,…
Lưu ý khi dùng mầm đậu nành
Tinh chất mầm đậu nành khi sử dụng cần lưu ý:
– Khi sử dụng mầm đậu nành chị em không nên dùng quá 500ml mỗi ngày và không sử dụng khi đói.
– Không dùng mầm đậu nành với một số thực phẩm như trứng, mật ong, đường đỏ hay thuốc.
– Dùng mầm đậu nành nên kết hợp với chế độ ăn giàu dưỡng chất như ăn nhiều thịt đỏ, rau xanh, bổ sung hoa quả hàng ngày. Bên cạnh đó, chị em cũng nên kết hợp tập luyện thể dục, thể thao để có một cơ thể chắc khỏe, dẻo dai hơn.
– Không sử dụng mầm đậu nành cho những đối tượng KHÔNG được sử dụng theo khuyến cáo của bác sĩ.
Các sản phẩm mầm đậu nành hoàn toàn không gây hại khi chị em sử dụng đúng cách, đúng liều lượng và kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Do đó, chị em có thể yên tâm sử dụng để giúp mình cải thiện tình trạng sinh lý, sức khỏe và sắc đẹp. Hãy bỏ túi ngay cho mình bí quyết làm đẹp vừa đơn giản, vừa hiệu quả này chị em nhé!